THE SPACE หัวหิน

THE SPACE

THE SPACE

THE SPACE เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสิคที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของหัวหินที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และยังเก็บภาพถ่ายผลงานทุกชิ้นได้ แต่ห้ามจับต้องเพื่อป้องกันการเสียหายของสิ่งของที่นำมาโชว์เพราะบางชิ้นมีความเก่าแก่มาก ซึ่งเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00–20.00 น.

The Space เกิดจากไอเดียของทางผู้บริหาร ที่อยากให้ของเก่าที่สะสมไว้นั้นสามารถเพิ่มพูนคุณค่าทางจิตใจและความรู้ จึงได้นำมาจัดแสดงไว้ ทำให้ที่นี่เสมือนเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆ ที่ดูทันสมัย ด้วยรูปลักษณ์ด้านสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของตัวอาคาร ซึ่งเป็นโครงสร้างเหล็ก กับกระจก ทำให้ดูโปร่ง บริเวณภายในเป็นลักษณะห้องโถงได้มีการจัดแบ่งเป็นพื้นที่แสดงงานศิลปะ และของสะสม ความน่าสนใจของชิ้นงานแสดงที่นี่ อยู่ที่ความหลากหลาย ความแปลก และความคลาสสิกของชิ้นงาน ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 และสิ่งของที่นำมาจัดแสดงจะเป็นชิ้นงานทั้งภาพเขียน ภาพวาด งานปั้น และสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ กล้องถ่ายรูป เครื่องพิมพ์ดีด วิทยุ ทีวี เครื่องเล่นแผ่นเสียง กระเป๋าเดินทาง โทรศัพท์ พัดลม และข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ อีกมากมายที่หาชมได้ยาก ซึ่งสิ่งของต่างๆ เหล่านี้ ที่นำมาแสดงเผยให้เห็นถึงวิวัฒนาการสิ่งประดิษฐ์ และเทคโนโลยีในยุคนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ The Space ยังมีหุ่นจำลองตัวการ์ตูนยอดฮิตอย่างอุลตร้าแมน ตุ๊กตาเบ็ตตี้ บู๊ป ที่ถูกปั้นล้อเลียนดาราสาวมาริลิน มอนโร และตัวละคร Yoda จากภาพยนต์เรื่องสตาร์วอร์ ซึ่งเป็นที่คลั่งไคล้ในอดีต และปัจจุบัน อีกด้วย

THE SPACE เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของหัวหินสุดคลาสิคตั้งอยู่ที่ FN Factory Outlet Hua Hin นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเส้นถนนเพชรเกษม จากชะอำมุ่งสู่ตัวเมืองหัวหินให้สังเกต ป้าย FN Factory Outlet จะอยู่ทางฝั่งขวามือตรงข้ามกับทางเข้าโรงแรมเชอราตันหัวหิน สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 032-406-222

THE SPACE Museum & Café
1999/99 ถ.เพชรเกษม (ทรายใต้) อ.ชะอำจ.เพชรบุรี 76120
Tel: 032-406-222-4 หรือ www.fnoutlet.com